Phòng cưới phong thủy

Trẻ bị ho có cần kiêng gà, tôm không?

PDF.InEmail

Trẻ bị ho có cần kiêng gà, tôm không? Đây là thắc mắc được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chăm sóc con cái khi bị ho.

Trẻ bị ho có cần kiêng gà, tôm không?

Nhiều bà mẹ thấy con ho là kiêng không cho trẻ ăn tôm, không ăn các chất tanh như cua, cá và nhất là thịt gà... Điều đó là hoàn toàn sai lầm .

Tre bi ho co can kieng ga, tom khong? - Anh 1

Kiêng các loại chất ăn mà dân gian thường nói là chất tanh khi trẻ bị ho là quan niệm hoàn toàn sai lầm. (Ảnh minh họa)

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lê thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám Tư vấn Dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ho là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống . Nói ăn tôm gây ho bởi phần vỏ và càng của nó. Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Còn phần thịt tôm hay cua, cá thì hoàn toàn không phải nguyên nhân gây ho.

Ngược lại, trong tôm, cua, cá rất giàu chất đạm và dễ tiêu hóa. Vì vậy, kiêng các loại chất ăn mà dân gian thường nói là chất tanh khi trẻ bị ho là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Cách trị ho cho trẻ hiệu quả

Muốn trị ho cho bé hiệu quả, đầu tiên các mẹ phải biết rằng ho không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng của các bệnh đường hô hấp. Và nó là cơ chế tự động của cơ thể bé có thể giúp đẩy vi trùng, virus, chất nhầy nhớt ra khỏi phế quản, giúp bảo vệ họng và phổi.

Khi trẻ bị ho do cảm lạnh kèm sổ mũi, không sốt hoặc sốt nhẹ, nhưng trẻ vẫn ăn uống, chơi đùa bình thường, không nôn ói bạn có thể theo dõi trẻ ở nhà.

Bạn nên chăm sóc trẻ bằng cách cho trẻ uống nhiều nước cam, chanh, hoặc ăn trái cây tươi, nấu cháo hoặc soup để trẻ dễ ăn hơn và theo dõi nhiệt độ của trẻ. Nếu trẻ đỡ ho, ăn uống tốt, không sốt, thở dễ thì thường trẻ sẽ khỏi trong vòng một tuần.

Nguồn GDTĐ

mau phong cuoi dep

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

Massage Việt Nam

Sen 1992