Phòng cưới phong thủy

Cách giúp trẻ từ bỏ tật nghiến răng

PDF.InEmail

Nghiến răng là hiện tượng nghiến hay siết chặt quá mức răng ở hai hàm trên và dưới và thường diễn ra khi ngủ. Độ tuổi xuất hiện nghiến răng là 3-6 tuổi nhưng tất nhiên, nghiến răng có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, kể cả với người lớn.

Nguyên nhân khiến trẻ có tật nghiến răng

Có 2 nguyên nhân chính tgiúp trẻhường liên quan đến tật nghiến răng: Do các răng hàm trên và hàm dưới mọc lệch lạc, hoặc do stress.

Cach giup tre tu bo tat nghien rang - Anh 1

Tật nghiến răng ở trẻ có thể khiến răng bị mài mòn Nghiến răng tác động thế nào đến trẻ?

Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết hành động nghiến răng có ảnh hưởng gì đến răng của trẻ không. Câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra nhất là: nghiến răng có làm răng trẻ bị mòn đi hay không, hoặc có ảnh hưởng gì đến cằm của trẻ hay không.

Dù việc nghiến răng có làm răng trẻ bị mòn thì bạn cũng không nên lo lắng. So với răng vĩnh viễn thì răng cửa mềm hơn nhiều, nên cũng rất dễ bị mòn. Ngoài ra, ở độ tuổi này lực cắn của trẻ còn yếu nên dù trẻ có nghiến răng cũng không gây ảnh hưởng đến cằm của trẻ.

Cách giúp trẻ hết nghiến răng

Nếu trẻ bị nghiến do stress, cách chữa nghiến răng là tìm ra nguyên nhân gây nên lo âu, stress. Chỉ cần cân bằng trạng thái tâm lý, tình cảm, thoải mái tâm trí là có thể giúp trẻ giảm bớt nghiến răng.

Nếu trẻ cứ nghiến răng mãi không ngừng, bạn có thể làm trẻ phân tâm bằng cách gọi tên trẻ hoặc chuyển sự chú ý của trẻ sang các trò chơi khác.

Nguồn GDTĐ

mau phong cuoi dep

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

Massage Việt Nam

Sen 1992