Phòng cưới phong thủy

Giải đáp vấn đề tiêu chảy cấp ở trẻ

PDF.InEmail

Câu hỏi:

Bé trai hơn 8 tháng tuổi, cân nặng 8 kg. Bé vừa bị tiêu chảy cấp khoảng 1 tuần, hiện nay bé ăn rất ít. Xin hỏi bác sỹ làm cách nào để bé ăn uống hồi phục lại sức khỏe như cũ? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Theo Bảng tiêu chuẩn cân nặng- chiều cao của Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì bé trai ngoài 8 tháng tuổi đạt cân nặng 8kg là hơi thấp hơn so với mức tiêu chuẩn, nhưng chưa đến độ bị suy dinh dưỡng. Mẹ lưu ý, nếu trung bình bé đạt cân nặng tăng trưởng từ 300- 500 g/ tháng thì bé hoàn toàn bình thường, mẹ không cần quá áp lực về cân nặng của con.

 

tieu chay cap

Bé bị tiêu chảy cấp khoảng 1 tuần, sau thời gian này, thông thường trẻ sẽ rất mệt mỏi, khả năng tiêu hóa và hấp thu kém, khiến sức đề kháng giảm, cũng là một phần gây ra tình trạng chán ăn ở bé. Để bé nhanh chóng phục hồi lại trạng thái như cũ, tăng cân trở lại thì mẹ cần bổ sung thêm 1 bữa trong thời gian 2 tuần đến 1 tháng. Mỗi bữa mẹ nên cho bé ăn ít hơn, bù lại tăng số bữa, ăn theo sở thích của bé, nếu bé không uống sữa thì thay bằng sữa chua, uống nước hoa quả…

Thông thường, bé 8 tháng tuổi ăn mỗi ngày 2-3 bữa bột, mỗi bữa khoảng 150 ml đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất). Mẹ cũng có thể bổ sung thêm ½ thìa cà phê dầu ăn để tăng năng lượng trong khẩu phần ăn. Một cách khác, mẹ có thể giã nhỏ lọc lấy nước giá đỗ (chừng 10g), cho vào bột để làm lỏng bột, giúp bé dễ nuốt và có thể tăng lượng bột trong mỗi bữa ăn. Sau khi tiêu chảy cấp, bé thường thiếu các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, D, sắt, kẽm…) vì vậy nên bổ sung đa vi chất cho trẻ, tốt nhất theo liều lượng và chỉ định của bác sỹ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ, tuy nhiên, các me cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để hỗ trợ điều trị, tránh các trường hợp phụ thuộc vào thuốc sau thời gian mắc bệnh.

tieu chay cap

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên Cốm tiêu hóa UPI- Hết tiêu chảy, ổn tiêu hóa, vui lòng nhận tư vấn tại đây (http://biolife.vn/vi/san-pham/upi.html), hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline 01663.696969 hoặc 043.3544.818.

Nguồn: Biolife.vn

mau phong cuoi dep

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

Massage Việt Nam

Sen 1992