Phòng cưới phong thủy

4 lưu ý ai cũng cần PHẢI BIẾT khi uống nước dừa ngày nắng nóng

PDF.InEmail

Nước dừa rất dồi dào kali và là một thức uống tuyệt vời ngày nắng nóng. Thế nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau để không gây hại cho sức khỏe.

Là một thức uống giải nhiệt mùa hè cực ngon miệng, bổ dưỡng và khá an toàn tinh khiết, nước dừa được nhiều người sính sử dụng trong những ngày hè nóng nực. Nhất là trong nước dừa có chứa: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7% (chủ yếu là glucose, fructose), các chất khoáng: Ca, Na, K. L, P, Fe…, các vitamin C, PP.

Những dưỡng chất trong nước dừa này không chỉ tốt cho làn da, giúp tiêu độc, khử phong, ích khí, tiêu phù thủng, trừ tiêu chảy mùa hè cực tốt. Nhưng bạn sẽ có thể gây hại nếu uống quá nhiều nước dừa trong những trường hợp dưới đây.

4 lưu ý ai cũng cần PHẢI BIẾT khi uống nước dừa ngày nắng nóng - Ảnh 1

Nước dừa có lượng kali dồi dào. Ảnh minh họa.

Uống quá nhiều

Nhưng chúng ta biết, nước dừa có lượng kali dồi dào. Nếu bạn uống quá nhiều nước dừa sẽ làm tăng kali trong máu. Khi kali trong máu tăng, bạn sẽ đối mặt với sự thay đổi nhịp tim, gây đe dọa tính mạng.

Uống nước dừa ngay khi vừa đi nắng nóng về

Nhiều người có thói quen, sau khi đi nắng về, để giải nhiệt thường uống nước dừa lạnh. Nhưng điều này cực tai hại cho sức khỏe.

Nước dừa có tính giải nhiệt, làm mát. Vì thế, uống nhiều sẽ làm giảm huyết áp, gây mềm yếu gân cơ. Khi đi nắng về, uống nước dừa vì dễ gây “trúng gió”, ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt...

Không chỉ không nên uống nước dừa sau khi nắng về mà bạn còn không nên uống sau khi chơi thể thao hoặc làm việc nặng nhọc, mất sức. Tuyệt đối, không nên vội vàng uống nước dừa các thời điểm trên vì sẽ làm chân tay buồn rũ, giảm sức dẻo dai, phản xạ.

4 lưu ý ai cũng cần PHẢI BIẾT khi uống nước dừa ngày nắng nóng - Ảnh 2

Uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh, nhất là uống nước dừa với đá. Ảnh minh họa.

Uống nước dừa vào buổi tối

Uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh, nhất là uống nước dừa với đá. Chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy tác dụng tối ưu của nước dừa.

Nhất là những người bị cảm, huyết áp thấp, suy nhược cơ thể, người hay lạnh, người mới ốm dậy, người bị bệnh trĩ... không nên uống nước dừa vì càng khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Không cho trẻ dưới 6 tháng và phụ nữ 3 tháng đầu uống

Tuy tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai nhưng trẻ dưới 6 tháng và phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa.

Nguyên nhân vì, trẻ dưới 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa còn non nớt nên không cho uống quá nhiều. Trẻ sẽ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và không tốt cho hệ tiêu hóa.

4 lưu ý ai cũng cần PHẢI BIẾT khi uống nước dừa ngày nắng nóng - Ảnh 3

Sau 3 tháng đầu, bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa. Ảnh minh họa.

Nước dừa chứa nhiều chất béo nên khó tiêu hóa, sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng ốm nghén của phụ nữ có thai 3 tháng đầu. Và chúng có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp nên nước dừa không tốt cho mẹ bầu những tháng đầu, có thể gây sảy thai.

Sau 3 tháng đầu, bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa. Chỉ cần lưu ý không uống quá nhiều và không uống buổi tối là ổn.

Nguồn Người đưa tin

mau phong cuoi dep

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

Massage Việt Nam

Sen 1992