Phòng cưới phong thủy

7 thực phẩm không nên ăn quá nhiều trong mùa hè

PDF.InEmail

Thời tiết nóng bức của mùa hè có thể sẽ khiến bạn thêm mỏi mệt. Đặc biệt là khi bạn dùng những thực phẩm dưới đây.

1. Xoài

Việc ăn xoài quá nhiều sẽ sinh nhiệt gây ra rôm sảy, nổi mụn. Với những người thừa cân béo phì hoặc những người có nguy cơ bị thừa cân, người bị đái tháo đường thì không nên ăn nhiều loại quả này.

Lý do vì xoài chứa hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu.

7 thực phẩm không nên ăn quá nhiều trong mùa hè - Ảnh 1

Việc ăn xoài quá nhiều sẽ sinh nhiệt gây ra rôm sảy, nổi mụn. Ảnh minh họa.

2. Trái cây sấy khô

Trái cây khô không chứa nước lại nhiều đường nên không thích hợp ăn vào mùa hè đặc biệt là đối với nhưng người ăn kiêng. Vì vậy, thay vì việc sử dụng trái cây khô bạn nên ăn hoa quả tươi để bổ sung thêm vitamin A, C và các khoáng chất.

3. Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ có thể ảnh hưởng đến hệ thống đường ruột, từ đó, dẫn đến việc hấp thu kém các chất dinh dưỡng và nước. Việc ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu sẽ gây ra các bệnh về dạ dày như: tiêu chảy, đau bụng, … dẫn đến mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

4. Thức ăn cay nóng

Thức ăn loại có thể gây sôi bụng, sinh nhiệt. Nên giảm ăn các thực phẩm chứa ớt, tiêu, gừng, nghệ, quế trong mùa nóng vì những thành phần này sẽ gây tác dụng sinh nhiệt lên cơ thể, tăng cao tốc độ chuyển hóa.

5. Trà, cà phê

Những thức uống nóng như trà, cà phê nên tránh vào những tháng hè nóng nhất. Chất caffeine trong chúng có thể gây ra mất nước, gây nguy hại trong mùa hè.

6. Nước chanh

Nước chanh có nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, nếu hàng ngày bạn uống quá nhiều, nó có thể có tác dụng lợi tiểu đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi tiểu thường xuyên và cơ thể có thể bị mất nước. Bạn có thể uống nước chanh ấm hoặc cho pha với trà xanh, nhưng nhớ là nên dùng vừa phải.

7 thực phẩm không nên ăn quá nhiều trong mùa hè - Ảnh 2

Không nên uống nhiều nước chanh vào mùa hè. Ảnh minh họa.

7. Cam quýt

Hầu như trái cây họ cam quýt thường có trong mùa đông ăn sẽ ngọt hơn cũng như hương vị thơm hơn. Vì vậy ăn cam quýt mùa hè không những không ngon mà có thể bị nhiễm các loại hóa chất.

Nguồn Người đưa tin

mau phong cuoi dep

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

Massage Việt Nam

Sen 1992