Phòng cưới phong thủy

Vì sao peritol lại bị cấm trong điều trị biếng ăn ở trẻ nhỏ?

PDF.InEmail

Peritol là một loại thuốc chống dị ứng, được chỉ định trong các trường hợp dị ứng như mẩn ngứa, mề đay, viêm mũi dị ứng, viêm da... Peritol có tác dụng phụ là gây cảm giác thèm ăn nên trong một số trường hợp thật đặc biệt, nó được dùng cho người không chịu ăn uống hoặc bất hợp tác trong liệu pháp dinh dưỡng. Lợi dụng tác dụng phụ này, Peritol đã bị lạm dụng để điều trị biếng ăn, kích thích trẻ ăn nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng hoạt chất này với mục đích tác động đến quá trình ăn uống của trẻ là việc làm nguy hiểm và đã được khuyến cáo là chống chỉ định với trẻ em dưới 2 tuổi.

 

Vì sao peritol lại bị cấm trong điều trị biếng ăn ở trẻ nhỏ?

Ảnh minh họa 

Vậy những lý do nào khiến Peritol bị cấm trong điều trị biếng ăn ở trẻ?

Thuốc chỉ có tác dụng nhất thời

Bản chất của Peritol là thuốc chống dị ứng với thành phần hoạt chất là cyproheptadine, thuộc nhóm hoạt chất kháng histamin có tác dụng an thần, gây buồn ngủ do ức chế hệ thần kinh trung ương. Việc kích thích cảm giác thèm ăn của Peritol chỉ là một trong những tác dụng phụ nhất thời. Tác dụng này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian dùng thuốc, không có tác dụng điều trị dứt điểm, tận gốc của vấn đề. Khi ngưng sử dụng, trẻ em có thể biếng ăn nhiều hơn, thậm chí kèm theo hiện tượng sụt cân nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của các bé.

 

Vì sao peritol lại bị cấm trong điều trị biếng ăn ở trẻ nhỏ?

Ảnh minh họa 

Gây những phản ứng phụ nguy hiểm

Bên cạnh công dụng chính là điều trị dị ứng, ngoài tác dụng phụ là gây thèm ăn thì Peritol lại có rất nhiều tác dụng phụ khác tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ nếu sử dụng dài ngày. Khi sử dụng thuốc dài ngày, trẻ sẽ dễ gặp phải các biểu hiện như buồn ngủ, ngủ gà gật, lơ mơ, khô miệng, táo bón, ức chế thần kinh trung ương, gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não.

Nên điều trị biếng ăn ở trẻ như thế nào?

Tùy theo nguyên nhân và tình trạng biếng ăn cụ thể, các bậc cha mẹ có thể xây dựng riêng những phương pháp điều trị biếng ăn cho con mình như:

Với nguyên nhân biếng ăn do tâm lý: Cha mẹ cần hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn tìm hiểu vì sao trẻ không chịu ăn. Cần tránh các hành vi ép buộc như đè bé ra đổ thức ăn, bóp mũi cho bé nuốt, đánh cho bé khóc để bé nuốt...

Thay đổi món ăn thường xuyên: Không nên cho bé ăn thức ăn đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé.

Cân bằng dinh dưỡng: Bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ thiếu; xổ giun cho trẻ 6 tháng một lần (từ 2 tuổi trở lên); giữ gìn vệ sinh răng miệng; điều trị dứt điểm nếu trẻ bị bệnh nhiễm trùng.

 

DHT – Oralpulus

 

DHT – Oralpulus: Sản phẩm điều trị biếng ăn hiệu quả, không chứa Peritol

Được bào chế dạng ống uống với mùi vị thơm ngon vô cùng phù hợp và hấp dẫn trẻ em, DHT-Oralplus với công thức ưu việt kết hợp lysin cùng các vitamin (B1, B2, B3, B6, A, E, D3) và khoáng chất (Canxi, Phospho) là sản phẩm tối ưu giúp cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ một cách tự nhiên và bền vững. Tác dụng hiệp đồng của các thành phần giúp kích thích cảm giác ngon miệng của trẻ, tăng cường chuyển hóa và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn. Với công thức hoàn toàn không chứa Peritol (cyproheptadine), đồng thời hàm lượng các vitamin và khoáng chất rất phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của trẻ và rất lành tính, DHT-Oralplus thực sự là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất dành cho trẻ biếng ăn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HÀ TÂY

Địa chỉ: Số 10A, Phố Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 04.3352.2525 / 04.3382.4685 - Fax: 04.3382.9054

Website: hataphar.com.vn  và fanpage https://www.facebook.com/duoc.hatay?fref=ts 

mau phong cuoi dep

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

quạt trần

Massage Việt Nam

bao cao su krabi

nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Sen 1992