Phòng cưới phong thủy

2 món ngon giàu dinh dưỡng cho người già

PDF.InEmail

Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn chế biến 2 món thơm xào thịt bò và canh mướp nấm rơm bún tàu vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng dành cho người già.

Nguyên liệu:
- Thịt bò 100 g.
- Một trái thơm (dứa) chín.
- Một củ hành tây.
- Một muỗng súp tỏi băm.
- Hành lá, rau cần, một muỗng súp tỏi băm, dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu… mỗi thứ một ít.

2-mon-ngon-giau-dinh-duong-cho-nguoi-gia

Thơm xào thịt bò.

Cách chế biến:
- Thịt bò thái lát mỏng ướp với chút đường, muối, tiêu, dầu ăn, để 15 phút cho thấm.
- Thơm gọt vỏ, bỏ hết mắt, chẻ làm 4, bỏ lõi rồi xắt miếng vừa ăn.
- Củ hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt múi
- Hành lá, rau cần lặt rửa sạch, xắt khúc ngắn.
- Bắc chảo phi dầu tỏi thơm cho thịt bò vào xào với lửa lón. Thịt chín thì trút ra dĩa.
- Rửa sạch chảo bắc lại lên bếp để phi tỏi cho vàng. Trút thơm vào xào qua. Cho thêm củ hành vào xào chung. Nêm vừa ăn.
- Chờ cho thơm và củ hành chín rồi trút thịt bò, cần, hành lá vào đảo đều nhắc xuống. 
- Khi ăn cho tất cả ra dĩa, rắc tiêu lên.

Canh mướp nấm rơm bún tàu

Nguyên liệu:
- Thịt heo nạc 100 g.
- Hai trái mướp khía.
- 30 g nấm rơm.
- 30 g bún tàu.
- Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu… mỗi thứ một ít.

2-mon-ngon-giau-dinh-duong-cho-nguoi-gia-1

Canh mướp nấm rơm bún tàu.

Cách chế biến
- Thịt heo băm hoặc xay nhuyễn, ướp với chút nước mắm, tiêu, đầu hành lá băm.
- Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng, cắt đôi.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn.
- Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc.
- Hành ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc nước đủ dùng, nấu cho sôi. Vo thịt thành từng viên rồi cho từ từ vào nồi. Chờ nước sôi lại trút nấm rơm, mướp vào nấu chín. Nêm vừa ăn. Sau đó cho bún tàu vào nấu sôi, nhắc xuống, rắc thêm hành, ngò, tiêu.

Nguồn Vnexpress

mau phong cuoi dep

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

quạt trần

Massage Việt Nam

bao cao su krabi

nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Sen 1992