Phòng cưới phong thủy

Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử

PDF.InEmail

Để thưởng thức Lẩu Tứ Xuyên "danh bất hư truyền", nhiều thực khách phải chuẩn bị sẵn cho mình khăn để thấm nước mắt.
Lẩu đệ nhất cay có tên gọi từ quê hương sinh ra món lẩu này, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên nổi danh thế giới bởi độ cay có thể ví như Lẩu đệ nhất cay có tên gọi từ quê hương sinh ra món lẩu này, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên nổi danh thế giới bởi độ cay có thể ví như "thiêu đốt miệng" mà không phải thực khách nào cũng nếm được. Ảnh: yireservation.
Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử - ảnh 1
Lẩu Tứ Xuyên có từ những năm đầu thế kỷ 20. Vào thời điểm đó, các công nhân cảng, ngư dân làm việc và sống dọc sông Dương Tử không đủ khả năng để ăn thịt. Bởi vậy họ tìm ra cách nấu các loại thịt và nội tạng rẻ tiền bằng cách nhúng chúng trong nồi nước dùng thật cay. Việc nàyban đầu nhằmche đi mùi hôi từ nội tạng và thịt rẻ tiền. Tuy nhiên, sau khi bổ sung các loại gia vị thơm, món ăn dành cho người nghèo này đặc biệt hấp dẫn hơn và trở thành đặc sảnnổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh:chinaodysseytours.
Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử - ảnh 2 Sau nhiều năm cải biến, phát triển, lẩu Tứ Xuyên ngày nay không còn là món ăn bình dân. Mặc dù nội tạng vẫn được dùng khi chế biến món này nhưng thịt rẻ tiền đã được đổi thành các loại thịt chất lượng cao, thêm hải sản, nhiều rau xanh. Ảnh:chinaodysseytours.
Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử - ảnh 3 Để đạt được độ cay "thần sầu", loại ớt sử dụng cho nước dùng lẩu phải là ớt Tứ Xuyên. Ảnh:sichuanchili.
Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử - ảnh 4 Việc chế biến lẩu Tứ Xuyên cao cấp ngày nay rất cầu kỳ từ chọn nguyên liệu hảo hạng như làtương Huyện Du hoặc tương Nguyên Hồng đến kỹ thuật cầm dao, thái những lát thịt to mỏng, cách bài trí công phu. Ảnh:noak.
Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử - ảnh 5 Lẩu Tứ Xuyên ngày nay thường có hai ngăn nước dùng cay (đỏ) và không cay (trắng) để phù hợp với nhiều thực khách hơn. Ảnh:timeoutshanghai.
Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử - ảnh 6 Điểm đặc biệt nằm ở hương vị của lẩu Tứ Xuyên. Không chỉ có vị cay đơn thuần, món ăn nàycó sự kết hợp hài hòa, hấp dẫn giữa vị ngọt và cay. Và bản thân vị nóng, tê sâu vì cay "độc nhất vô nhị" sẽ mang lại cảm giác kích thích đầy thú vị cho người dùng. Ảnh:chinaodysseytours.

Nguồn Tiền phong Online

mau phong cuoi dep

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

Massage Việt Nam

Sen 1992